Xin chào bác sĩ, Con tôi được một tháng rưỡi, khoẻ mạnh, bé bú tốt. Dạo gần đây, hai bên má của Con tôi bị nổi chấm li ti đỏ, có khi sần sùi. Tôi có lau bằng nước ấm cho bé nhưng vẫn chưa hết. Bs cho mình xin cách điều trị cho trẻ nhé.
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tượng bé nhà bạn gặp cũng có thể gặp ở nhiều em bé. Hiện tượng này gọi là chàm sữa. Bạn cần theo dõi và giữ vệ sinh sạch sẽ vùng này. Nếu cần có thể bôi chút sữa mẹ để giảm kích thích là được. Sau 1 thời gian chàm sẽ biến mất. Tuy nhiên có 1 sôa trường hợp chàm nhiễm khuẩn (vùng chàm có mụn, mủ, chảy nước, lan rộng) thì bố mẹ phảibcho bé đi khám bác sỹ nhé. Chúc bé hay ăn chóng lớn.