Xin chào bác sĩ, Bé nhà em được 2 tháng. Sưã mẹ ko đủ cho bé nên bé bú thêm sưã ngoài. 2 ngày vừa qua bé ko đi tiêu được. Hnay bé đi tiêu rồi nhưng phân của bé màu xanh lá cây đậm và lỏng. Bé vẫn ngủ và uống sữa bình thường. Bác sĩ cho e hỏi bé có bị sao ko?
Trả lời:
Chào bạn, tính chất phân và số lần đi tiêu thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi và chế độ ăn của bé. Ở lứa tuổi 2 tháng, mỗi ngày trẻ có thể đi tiêu từ 3 đến 10 lần, trẻ bú mẹ đi nhiều lần hơn trẻ bú sữa công thức, nên khi bạn chuyển đổi sữa cho bé, số lần đi tiêu của bé có thể giảm đi. Màu sắc phân của trẻ có thể là vàng, xanh lá hay màu nâu. Nếu bé đi tiêu phân toàn nước, có đàm, phân có máu, bé quấy, rặn nhiều khi đi tiêu, có dấu mất nước, bé không tăng cân hay sụt cân thì bạn nên cho bé đến khám ngay tại các bệnh viện chuyên khoa nhé. Thân ái chào bạn.