Xin chào bác sĩ, Cháu bé gái 3,5 tháng. 2 tuần này tự nhiên lười ăn sữa. Cháu ăn sữa mẹ nhưng không ti nên vắt ra bú bình. Bác sĩ có giải pháp gì giúp cháu không ạ. Cả về dinh dưỡng vf tháng này cháu không tăng cân. 3 tháng trước tăng 0,5-0,7-0,8kg thôi ạ
Trả lời:
Chào bạn Bé của bạn đc 3 ,5 tháng nặng bao nhiêu kg? Thời điểm này bé lười bú vì mấy lí do sau: bé sắp có mầm răng , mẹ ít sữa nén bé phải mút mạnh mới ra sữa, nén bạn vắt sữa bé mới uống Và giai đoạn này bé tăng can sẽ chậm hơ những tháng trước Bạn cần tiếp tục cho bú sữa mẹ và bạn đừng lo lắng quá ảnh hưởng đến sự bài tiết sữa của mẹ nhé Chúc bạn thành công B n n n n