Xin chào bác sĩ, con gái tôi đc 13 tháng tuổi.caan nặng 8,5kg. gần đây cháu đi ngoài có xuất hiện chất nhầy trắng kèm bọt nữa. cháu rất hay bị táo bón và nổi mẩn đỏ. xin hỏi bsy con gái tôi bị vđề gì về đường ruột? và cần xử lý ra sao? về chế độ ăn tôi chủ yếu cho cháu ăn tôm, cá,lươn, chim bồ câu, thịt bò. ngày 3 bữa cháo, 2 bữa sữa công thức, 4lần bú mẹ. Xin đc sự tư vấn của bsỹ
Trả lời:
Chào bạn! Câu hỏi của bạn không nêu rõ con bạn đi ngoài bao nhiêu lần trong ngày, bị đã lâu chưa? Theo tôi nếu số lần đi ngoài của con bạn dưới 3 lần trong ngày và cân nặng của cháu vẫn phát triển bình thường thì nhìn chung chưa nói được là trẻ đã bị tiêu chảy, còn phân có hiện tượng lỏng hơn, sủi bọt và có chất nhầy có thể vì đường ruột của cháu bị kích thích do chưa tiêu hoá được hết chất đường trong thức ăn hoặc sữa. Để khắc phục tình trạng này trước tiên bạn nên cho trẻ uống thêm một chút Neopeptine (một loại men tiêu hoá trong đó có chứa men Anpha – Amylase giúp tiêu hoá chất đường tốt hơn) nhưng nhớ chỉ sử dụng trong thời gian ngắn và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Nếu tính trạng kéo dài thì bạn nên đi khám chuyên khoa để BS khám và tư vấn. Thân!