Xin chào bác sĩ, B.si cho e hoi con e dc 5th roi ạ...nkug be bu rat jt sua me chi bú 1ty xog lai thoi...nhju khj khoc cho bu me k bu nkug cho an bot lại an...b.sj cho e hoi con e nv là ls ạ...va cho an bột có sao k ạ
Trả lời:
Chào bạn, theo như bạn kể thì có lẽ bé nhà bạn đói và vẫn ăn bình thường thôi.Vấn đề là trong 6 tháng đầu tốt nhất là nên cho bú mẹ hoàn toàn , không ăn dặm gì cả nếu như mẹ đủ sữa.Bạn cho bé ăn sớm quá, điều đó sẽ làm hạn chế cữ bú của bé, cũng chính là làm hạn chế sự tiết sữa của bạn, sữa bạn có thể không nhiều nên bé không bú được bao nhiêu.Nữa là sữa mẹ thực ra khá nhạt, cho nên nếu cho trẻ bú sữa ngoài hoặc ăn bột sớm thì bé rất dễ chê sữa mẹ mà bỏ không bú nữa, bởi các loại kia thì ngon hơn, ngọt hơn.Như vậy là bé không bú nhiều thì vú sẽ không được kích thích tạo sữa, bạn lại ít sữa, bé lại không bú được, tạo thành vòng luẩn quẩn.Ngoài ra bạn cũng cần chú ý 1 số món ăn bạn ăn vào thì mùi vị có thể đi qua sữa mẹ, do đó nếu bạn ăn món nặng mùi quá thì cũng làm cho bé khó chịu khi bú.Nếu bé vẫn ăn bột thêm và lên cần bình thường thì bạn cũng chưa cần lo lắng đâu.THân