Xin chào bác sĩ, BS cho em hỏi. Bé nhà em sang ngày 10/6 bé bị sốt cao. Đến sang ngày 13/6 bé không còn sót nữa. .từ ngày 13 đến này bé không còn bị sốt. Nhưng bé lẵng nhẵng không chơi suốt 6 ngày bé không ăn chỉ bú mẹ. Mặc dù hết sốt nhưng bé ngủ li bị. Nhìn bé dường như rất mệt mỏi lưng bé nổi rất nhiều chấm đỏ nhìn rất giống như nổi sải.nhung từ chiều ngày hôm qua những chấm đỏ đó xuất hiên trên mặt. Vậy bác sĩ cho em hỏi bé đang mặc bệnh gi
Trả lời:
Chào bạn. Có thể bé đang bị sốt phát ban do virus nhé. Ngoài việc phòng ngừa biến chứng của sốt ban, bé thường bị suy giảm miễn dịch nặng nề sau đợt bệnh, rối loạn tiêu hóa nên làm thời gian hồi phục của bé chậm hơn. Chính vì vậy nên bổ sung kẽm bằng đường uống cho bé ít nhất 2 tuần sau khỏi bệnh để bé hấp thu được tốt hơn. Vấn đề nổi ban không quan trọng bằng cách khống chế cơn sốt. Vì nếu bé trong độ tuổi 6 tháng đến 60 tháng, nếu sốt cao vượt mức có thể dẫn đến co giật. Tốt nhất bạn nên đưa bé đến trung tâm nhi khoa để khám và điều trị kịp thời nhé. Thân ái.