Bs cho em hỏi, bé nhà em đc 1 thang 5 ngày, bé bú mẹ hoàn toàn, nhưng lại thường xuyên bị đau bụng, mỗi khi bé muốn ị là khóc nhiều, mà k bị bón á, phân vẫn sệt, vậy em phải làm sao ạ?Xin chào bác sĩ, cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, Bé bú sữa mẹ nếu đi tiêu phân vẫn sệt từ 2 đến 3 lần 1 ngày, nếu phân không lỏng, nhày máu hay có nhiều nhày nhớt thì việc bé không khi đi tiêu là bình thường. Vậy bạn vẫn nên tiếp tục cho bé bú mẹ, có thể thực hiện thêm việc mát xoa bụng cho bé mỗi ngày với dầu mát xa cho trẻ em để việc đi cầu trở nên dễ dàng hơn. Và bạn cần ăn uống đầy đủ chất để bé được cung cấp đầy đủ đinh dưỡng. Thân mến.