Chào bác sĩ ạ!.. Bé nhà em được hơn 7 tháng tuổi.. Cháu bị viêm họng cấp mấy ngày nay rồi ạ.. Bắt đầu từ hôm qua khi bế bé em sờ thấy sau 2 tai của bé có nổi 2 cục nhỏ.. Em ấn bé k đau k khóc.. Em thấy lo lắng quá.. Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em có đang gặp vấn đề gì nghiêm trọng k ạ???
Trả lời:
Chào bạn. Khi bé bị viêm họng thì các hạch ở các vùng xung quanh vùng miệng họng như hạch mang tai hạch dưới hàm có thể bị xưng to vì vậy bạn nên cho bé điều trị viêm họng cấp bằng kháng sinh chống phù nề giảm ho , khi họng ổn định thì các hạch sẽ trở lại bình thường. Thân mến.