Chào bác sĩ! Bé nhà em 14 tháng từ lúc sanh tới giờ hai bên vú sờ vào thấy có cục cứng, giống như là trái chàm ở người lớn em đang lo lắng quá. Con em có bị sao không bác sĩ? Em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Cục cứng ở vú theo bạn mô tả có thể đó là trái chàm của vú.. Trái chàm là những ống tuyến sữa phát triển xếp lại thành một cục tròn, cứng. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường bạn không nên lo lắng nhiều, tuyệt đối không được nắn bóp làm bể ống tuyến sữa sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của ống tuyến sữa lúc dậy thì. Tuy nhiên nếu bạn thấy trái chàm đó càng ngày càng to lên thì bạn nên đưa bé đi khám để tìm ra nguyên nhân sự bất thường đó . thân mến.