Các bác sĩ cho e hỏi. Con e bị viêm tiểu phế quản cháu khò khè ho nhiều. Cháu uống thuốc của viện 2 ngày rồi nhưng cháu chưa hết khò khè và vẫn ho. Cháu uống aumetin,aerius,coleris,Bioflora, và khí dung ngày 2 lần Pulmicort,Ventolin.. Mới đầu e k thấy cháu chảy nước mũi, nhưng uống thuôc được 2 hôm băt đầu có đờm ở mũi, như vậy có phải thuốc đang có tác dụng khí dung đẩy đờm ra từ mũi không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị viêm tiểu phế quản tức là viêm các phế quản nhỏ sau phế quản lớn đồng nghĩa với việc bị nặng hơn viêm phế quản thông thường , vì vậy bạn cần thực hiện đúng theo y lệnh của bác sỹ , bạn không nên chủ quan. Các biểu hiện tăng đờm và đẩy ra được là kết quả đang theo chiều hướng tốt . Mới dùng thuốc 2 ngày thì không thể khỏi được , ít nhất phải dùng trong 7 ngày , bạn không nên nóng vội, hiện tại bạn tăng cường dinh dưỡng để sức để kháng tốt hơn chống lại mầm mống bệnh, hết đợt thuốc bạn cần đi tái khám theo như lịch hẹn để bác sỹ theo dõi và điều trị triệt để. Thân mến.