Xin chào bác sĩ, con e được 6 tháng tuổi, mấy hôm nay cháu bị sốt từ 37-38 độ, e đã cho cháu đi khám, và bác sĩ xác định châu bị họng và nấm khoang miệng...có cho thuốc bôi datarin oral gel bôi khoang miệng hàng ngày...trưa nay sau khi ngủ dậy phát hiện cháu nó bị nổi mẩn hết người như dị ứng...vào trưa mẹ cháu có ăn canh cua (mẹ cháu vẫn cho cháu bú)...e hỏi bác sĩ liệu cháu bị làm sao lại nổi ửng vậy ạ..e cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào anh. đây là tình trạng dị ứng thôi, có thể tự khỏi sau vài ngày ngưng tiếp xúc với dị ứng nguyên, nhưng nếu muốn triệu chứng giảm nhanh có thể dùng thuốc kháng histamin. Tuy nhiên vẫn điều trị tiếp tục nấm miệng nhé. Thân ái.