Chào BS cho e hỏi, con em đc 4.5th rưỡi do bé bú it và e phải đi làm sớm nên e cho bé ăn bột gạo Hipps dành cho bé 4th. Lúc đầu là bé ăn bột gạo pha sữa công thức đc khoảng 3 ngày, và e theo dõi phân bé thì thấy bình thường và ko bị bón, sau đó thì em pha bột gạo với nước rau củ, và bé ăn đi phân nhão mịn và hơi xanh màu rau củ, bé đi đều mỗi ngày vậy có tốt ko ạ? Vì e nghe nói mới cho ăn dặm phải ăn bột ngọt. Em cám ơn ạ
Trả lời:
chào em ! nói chung khi bé được 4 tháng tuổi nên cho bé ăn dặm , khởi đầu tiên cho bé ăn dặm cho bé ăn bột pha với sữa cho bé thích nghi từ từ , sau đó cũng nên cho bé ăn thêm nước rau củ ,rau xay nhuyễn , thịt cá cũng phải xay nhuyễn , sau đó em nâng mức độ bột thô cao hơn để cho bé tập nhai ., phân của bé ăn dăm mà như em mô tả thì tốt rồi .vậy em cứ tiếp tục cho bé ăn như thế em nhé .chúc bé ngoan và khỏe !