Em 27 tuổi đang nuôi con nhỏ được hơn 1 tháng. Cháu ti mẹ và thỉnh thoảng mẹ đi vắng thì ăn thêm sữa ngoài. Em muốn bổ sung canxi cho mình vì thấy xương đau nhức mệt mỏi. Vậy em muốn hỏi bác sĩ em uống sữa anlene hoặc canxi có được không ạ? Em chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Trẻ bú mẹ thì mẹ sẽ mất khá nhiều canxi cho con. Ngoài ra, sau khi sinh, bạn lại mất máu nữa nên sau sinh các bà mẹ nuôi con bú vẫn nên duy trì chế độ bổ sung thêm canxi và sắt dạng viên hoặc dạng dịch uống. Sữa bạn cũng có thể uống thêm vừa bổ sung năng lượng vừa bổ sung canxi