Xin chào bác sĩ, Con em 6 tháng rưỡi. E cho cháu ăn bột ngọt và cháo xen kẽ nhau để thay đổi vì cháu rất biếng ăn. Cháu không hứng thú với việc ăn dặm nên lần nào ăn dù miếng đầu em cũng vẫn phải ép. Cháu từ lúc sinh ra đã hay nôn trớ, nay đã đỡ hơn nhưng thỉnh thoảng vẫn bị. Mấy hôm nay khi đang ăn cháu bị nôn trớ có khi lên tận trên mũi. Vì cháu chưa biết ngồi nên em cho cháu nằm ăn nên khi cháu bị như vậy em đã nghiêng đầu cháu sang một bên và hút mũi cho cháu. Sau 1 lúc cháu có vẻ khó chịu thì cháu chơi bình thường. Như vậy cháu đã thật sự ổn chưa thưa bác sĩ, sau khi bị như vậy có cần đưa cháu đi kiểm tra lại không ak. Em thật sự rất lo lắng và bất an khi cháu bị như vậy. Có đêm em không dám ngủ vì chiều cháu mới bị nôn trớ và bị sộc lên mũi. E xin trân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Trường hợp con em bị hay bị nôn nhiều là chạu bị chứng trào ngược dễ gây bệnh lý hô hấp Em nên đứa bé đi khám BS chuyên khoa nhi để được tư vấn về vấn đề trào ngược và bệnh lý hô hấp nhé thân mến