Xin chào bác sĩ, Bé được 5 tháng cho bé ăn dặm được không? Chế độ ăn như thế nào ? Cho trẻ ăn được những gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bé 5 tháng tuổi nếu bạn không đủ sữa mẹ , bạn có thể cho bé ăn dặm được Nguyên tắc cho ăn dặm là ăn từ ít đến nhiều từ loãng đến đặc và ăn đầy đủ chất dinh dinh dưỡng Với trường hợp bé của bạn mói tập ăn thì ngoài bú mẹ bạn nên cho bé ăn bột ngot như bột Nestle có thể pha thêm sữa, mỗi ngày 1 bữa ( khoảng 80 - 100ml ) kéo dài 1 tháng sau đó bạn có thể thay thế ăn bột mặn ngọt và cháo xay... Chúc bạn thành công