Xin chào bác sĩ, con trai em, được 3 tháng rưỡi mà trước đó cháu cứ 1 tuần hoặc hơn mới đi ngoài 1 lần em lo lắng quá đã đưa cháu đi bệnh viện và được cho thuốc về uống là đi bình thường, giờ cháu hết uống thuốc thì trở lại như trước đã 1 tuần rồi cháu lại chưa có dấu hiệu đi ngoài, giờ em phải làm sao để cháu đi ngoài bình thường được ạ? Giờ là ngày 22 mà 26 ni cháu lại tiêm mũi 5in1 mũi đầu tiên mà cháu đang trong tình trạng vậy thì có nên đưa cháu đi tiêm ko ạ? Bác sĩ trả lời giúp em, em cảm ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Các bé nhỏ thường đi cầu khó khăn do nhu động ruột phải tập làm quen, hay do một số nguyên nhân khác.... Bạn có thể tập massage bụng cho bé để giúp bé đi cầu dễ hơn, bạn có thể massage hình chữ U ngược cho bé hăng ngày