Xin chào bác sĩ, Con tôi được 2 tháng 8 ngày, con tôi liên tục bệnh hơn nữa tháng nay ( 5 ngay tiem thuoc điều tri viem tiểu phế phế quản cấp, tiep tuc uong thuoc 7 ngay va uống thuốc bệnh ho và sổ mũi 6 ngày). Bác sĩ cho hỏi bệnh viêm tiểu phế quản có dễ bị lại ko, cách chăm sóc con để con ko bi lại. Hết bệnh sau bao ngày là có thể uống thuốc ngừa tieu chảy, nếu vẫn còn sổ mũi và ho it dù ko uống thuốc nữa thi có uống thuốc ngừa tieu chảy được ko? Vacxin này có làm em bé sốt ko? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Viêm tiểu phế quản là 1 bệnh thường gây ra do virux, do vậy, để phòng bệnh cho bé, bố mẹ, người thân có thể đi tiêm phòng cúm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh và truyền cho con. Tuy nhiên, có rất nhiều loại virus khác nhau, do đó cũng chỉ phòng được ở 1 mức độ nhất định. Ngoài ra, nếu trong gia đình có bố mẹ, anh chị có tiển sử viêm mĩ dị ứng, hen phế quản, viêm da cơ địa thì có thể bé rất dễ bị lại. Vấn đề là mẹ cần giữ ấm cho bé, tránh cho bé tiếp xuacs với 1 số dị nguyên như lông chó mè, thuốc lá./..... Nếu bé sử dụng thuốc không có thành phần corticoid thì mẹ có thể cho bé uống vaccin phòng rota ngay, nếu bé có dùng thuốc chứa corticoid thì cần sau khi ngừng thuốc ít nhất 2 tuần mới cho bé tiêm/uống vaccin. vaccin này thường rất ít khi sốt bạn nhé. Thân mến