CHào bác sĩ, con em đã được 13 tháng, vậy bé đã uống sữa tươi được chưa ạ và uống như thế nào là hợp lý, xin bác sĩ giải đáp giúp e, cảm ơn bác
Trả lời:
Chào bạn Con bạn đã 13 tháng tuổi thì có thể dùng bất kỳ loại sữa nào, kể cả sữa tươi. Chất dinh dưỡng trong sữa tươi tương đương trong sữa bột nếu là loại sữa tươi đúng quy cách. Bé có thể uống trung bình khoảng 700 ml/ngày. Bạn lưu ý không dùng sữa đậu nành, sữa chua uống, sữa đặc có đường cho bé vì các loại sữa này không đạt mức dinh dưỡng của sữa nuôi bé .Ngoài ra, mỗi ngày, bé cần 4 chén cháo đặc, mỗi chén có 30 g thịt cá băm nhuyễn, 30 g rau xanh băm nhuyễn (thịt và rau ăn cả xác), và 10 ml dầu (1 muỗng to). Thân mến