Xin chào bác sĩ,con e đc 6 tháng ạ khi bú hoặc khi ngủ bé hay bị ra rất nhiều mồ hôi ở đầu vã ra như tắm lun í ạ và mấy ngày hn e thấy cháu có hiện tượng gồng mình bs cho e hỏi như thế có pải bé nhà e bị thiếu caxi k ak
Trả lời:
Chào em, Tình trạng ra mồ hôi khi ngủ có thể là do bị thiếu canxi hoặc là rối loạn điều tiết tuyến mồ hôi. Trước mắt em nên cho con uống thêm sữa giàu canxi, ăn thêm phomai, sữa chua, vãng sữa... nếu bé đã ăn dặm em nên chọn các thực phẩm giàu canxi tăng cường trong bữa ăn hàng ngày cho bé. Chế độ ăn của mẹ cũng cần tăng cường thực phẩm giàu canxi. Ngoài ra nên phơi nắng cho bé hàng ngày vào buổi sáng, nếu như em muốn bổ sung canxi cho bé thì em phải cho bé đi khám để xác định bé có bị thiếu canxi không và mức độ thiếu để có chỉ định bổ sung chính xác. Thân mến!