Xin chào bác sĩ, Bé nhà tôi 15 tháng tuổi và nặng 12kg, cao 83cm. bé ăn uống khá tốt, cao và ko bị mập ú, Nhưng mỗi lần vợ tôi cho bé ăn khá nhiều, 1 bát ô tô cháo, sau khi ăn xong tôi thấy bé thi thoảng có hiện tượng buồn ọe ra, bé tiểu tiện nhiều hơn và bụng căng tròn cứng. Vậy tôi có nên cho bé tiếp tục ăn nhiều như vậy? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Thông thường , theo chuẩn cân nặng của WHO ,bé trai 15 tháng có cân nặng trung bình 10.3kg, chiều cao 79.1cm, bé gái có cân nặng trung bình 9.6kg, chiều cao 77.5cm. Bé nhà bạn như vậy là có chiều cao và cân nặng vượt chuẩn, như vậy cũng rất tốt tuy nhiên không nên cho bé ăn quá nhiều, sẽ ảnh không tốt về lâu dài cho đường tiêu hóa của bé. Nên cho bé ăn vừa đủ , mỗi bữa khoảng 200ml ( Khoảng 1 bát ăn cơm ) . Thân mến.