Xin chào bác sĩ, con tôi 4th tuổi.đang bị rối loạn tiêu hóa nhẹ. Bé đầy hơi. Bú ít. Bs có cho con tôi uống men tiêu hóa enterogermina. Vậy bé có thể đi tiêm ngừa 5in1 đc k?
Trả lời:
Chào bạn Thông thường vaccin sẽ tạm hoãn tiêm chủng khi bé có 1 bệnh cấp tính, tuy nhiên, nếu chỉ là rối loạn tiêu hóa nhẹ, bé vẫn bú được, đi phân mềm thì mẹ có thể cho bé đi tiêm, nhưng không uống rota được. Mẹ đưa bé đi và xin ý kiến NVYT tại nơi tiêm chủng để yên tâm hơn. Thân mến