Xin chào bác sĩ, Cháu nhà tôi 9tháng tuổi ,hôm kia cháu bị sốt tôi có cho uống thuốc hạ sốt, hôm sau thì cháu đỡ nhưng lại bị nổi mẩn đỏ khắp người như rôm,xin hỏi bsi như thế là chau bi làm sao và nên điều trị thế nao ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng như bạn nói là do trẻ bị phát ban sau sốt do virus nhưng cần kiểm tra xem trẻ bị nhiễm virus gì để có hướng điều trị, có thể là trẻ sốt phát ban thường nhưng cũng có thể là ban sởi hoặc phát ban do sốt xuất huyết. Nếu nốt ban sởi thì sẽ nổi lần lượt từ đầu, xuống mặt, rồi sau đó xuống thân và xuống chân, nốt ban sẽ bay lần lượt và sẽ tự hết. Phát ban thường cũng sẽ tự hết. Nên cho trẻ uống nhiều nước bằng cách cho trẻ bú nhiều hơn, có thể cho uống thêm nước Orezol. Tuy nhiên cần đề phòng bé bị sốt xuất huyết vì vậy nên theo dõi trẻ, nếu vẫn sốt, ngủ li bì, quấy khóc thì nên cho trẻ đi khám để bác sỹ có chỉ định điều trị cụ thể. Thân mến!