Xin chào bác sĩ, Con tôi đc 9 tháng, tôi muốn cho cháu uống thêm sữa giúp tăng cân và chiều cao, bs tư vấn giúp nên dùng dòng sữa nào là tốt ?
Trả lời:
Chào bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại sữa của các nước và giá thành khác nhau. Tuy nhiên nếu mẹ đủ sữa thì nên cho bé bú sữa mẹ là tốt nhất. Mẹ nên ăn uống đa dạng, nhất là các thực phẩm giàu canxi sẽ tốt cho chiều cao của bé. Mẹ có thể tham khảo thành phần dinh dưỡng của sữa, xem có phù hợp với bé hay không ? Không phải bé nào cũng có thể hợp với loại sữa mẹ mua về, bởi vậy việc tìm hiểu xem con mình đang cần gì (chiều cao hay cân nặng, các loại vitamin nào…) là vô cùng quan trọng.Nếu muốn bé phát triển về cân nặng có thể chọn sữa có thành phần Đạm cao, nhưng thông thường sữa nhiều đạm sẽ dễ gây cho bé bị nóng trong, táo bón. Vì vậy mẹ nên chọn những loại sữa mát, gần giống với sữa mẹ, giúp bé tiêu hóa tốt, khỏe mạnh, cứng cáp. Có thể sử dụng những loại sữa nội địa như của Vinamilk cũng rất tốt, không nhất thiết phải dùng sữa ngoại nếu điều kiện không cho phép. Thân mến.