Xin chào bác sĩ em bé nhà em dc 1 tháng 16 ngày nhưng rất ít ngủ ngày ngủ chừng 10tieng. con lại bé thức . ban ngày thì ngủ rất chập chờn chừng 15 phút bé lại dậy.con tối thì ngủ kéo dài chừng 9 tiếng là dậy. cho em hỏi bé như vậy có sao k. có cần đưa bé đi khám k.e rất lo
Trả lời:
Chào em, Tình trạng của bé nhà em như vậy không có gì đáng lo, thời kỳ này đồng hồ sinh học của bé chưa ổn định, giấc ngủ có thể chưa cố định, em có thể rèn cho con ngủ đêm nhiều, ngày nên cho con chơi lâu hơn rồi mới ngủ cho giấc ngủ dài hơn. Ngoài ra em nên cho con bổ sung thêm Vitamin D và phơi nắng sáng sớm hàng ngày. Thân mến!