Xin chào bác sĩ.Con em được gần 7 tháng.con em ngủ không ngon giấc cứ trằn trọc rồi quấy khóc bác sĩ cho em hỏi em cho con em uống Soki Tium được không bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. SOKI-TIUM là thực phẩm chức năng có công dụng giúp ngủ ngon, cải thiện giấc ngủ sinh lý một cách an toàn và tự nhiên. Giảm các triệu chứng khóc đêm, khó vào giấc, ngủ không sâu, quằn quại, giật mình khi ngủ ở trẻ em. Bạn không nên cho bé uống mặc dù tác hại không nhiều nhưng cũng không tốt cho trẻ 7 tháng tuổi . Tuy nhiên dấu hiệu của bé nhà bạn là do bé thiếu canxi và vitamin D , hiện tại bạn nên cho bé uống vitamin D aquathetrim vào mỗi buổi sáng ngày 2 -3 giọt trước khi ăn để giúp bé hấp thu canxi tốt hơn . Song song với đó là mẹ cho bé bú thì mẹ nên uống thêm canxi , cho con ăn những thực phẩm giàu canxi , Nhu cầu canxi của những bé từ 7-12 tháng tuổi là khoảng 400 mg canxi/ ngày ( tính tổng lượng canxi trong thức ăn và canxi bổ xung ngoài ). Bé nhà bạn hiện tại 7 tháng tuổi chỉ nên bổ xung canxi qua thức ăn , sữa mẹ, sữa công thức , các chế phẩm từ sữa như phomai, sữa chua, váng sữa..... Đồng thợi mẹ cũng nên cho con tắm nắng vào sáng sớm trước 8h30 phút sáng bằng cách tụt quần con xuống đầu gối và vạch lưng của bé lên , phơi trực tiếp với nắng từ 5 đến 15 phút , tùy thuộc theo mức độ nắng . Sau một thời gian bé sẽ hết trằn trọc,quấy khóc. Thân mến.