Bác sĩ cho hỏi..bé nhà e mới được một tháng tuổi..nhưng trẻ cứ bú sữa xong là nôn trớ ( trẻ bú bình kết hợp sữa mẹ vì sữa mẹ ).. bé vẫn ăn ngủ bình thường, k sốt..bác sĩ hỏi trẻ đang bị bệnh gì hay sa0?
Trả lời:
Chào bạn. Trẻ nhỏ cái cơ tâm vị chưa phát triển hoàn thiện vì đang là van 2 chiều , nếu bé ăn nhiều có thể bị chớ , sau này trẻ lớn lên van thành một chiều trẻ sẽ hết chớ, bạn không nên lo lắng quá, hiện tại bạn cho bé ăn mỗi bữa lượng vừa phải, sau khi bé ăn xong thì vỗ ợ hơi cho bé, rồi đặt bé nằm nghiêng gối bình thường , bạn có thể cho bé uống motilium , uống 5ml , uống trước bữa ăn nửa tiếng , uống ngày 2 lần . Bạn cũng nên cho bé uống bổ sung vitamin D. Thân mến.