Xin chào bác sĩ , Hiện cháu đang ở miền trung và con cháu dc 11 tháng , thời gia tới gia đình cháu có chuyến du lịch ra hà nội, vậy cho cháu hỏi là cháu nên chuẩn bị những gì , ngoài những vật dụng cá nhân ,vì cháu nghĩ thời tiết sẽ thay đổi đột ngột có tốt cho trẻ hay không?
Trả lời:
Chào bạn. Khi bé yêu đi du lịch sẽ cần rất nhiều đồ dùng, thậm chí là nhiều hơn đồ của ba mẹ đấy. Sau đây là danh mục các vật dụng bác sĩ gợi í giúp chuyến đi cùng bé dễ dàng hơn Tã: Thay tã cho bé sau mỗi một tiếng, nên đem nhiều hơn số lượng cần thiết đề phòng trường hợp chuyến đi bị kéo dài hay trì hoãn. Miếng lót cho bé khi thay tã: Bạn có thể mua miếng lót dùng một lần tại các siêu thị hay miếng lót tái sử dụng tại các cửa hàng trẻ em. Chăn: Bạn sẽ dùng nó để cho bé nằm và che nắng cho bé. Túi nilon: Mang theo nhiều kích cỡ để đựng tã bẩn và quần áo bẩn. Kem chống hăm tã. Khăn lau. Gel rửa tay loại nhỏ, sữa tắm, kem dưỡng da cho bé. Khăn giấy. Đem thêm một núm vú giả dự phòng (nếu bé đang ngậm một cái). Một số đồ chơi yêu thích của bé. Quần áo, vớ và giày: Tốt nhất là mang một đến hai bộ đồ cho bé mỗi ngày. Yếm ăn cho bé. Nón rộng vành. Bộ đồ ăn cho bé với đầy đủ thức ăn. Nước và nước trái cây. Đem theo chai, núm vú và bình sữa. Thức ăn giàu năng lượng cho mẹ. Máy hút sữa (nếu bạn có). Đèn ngủ: Dùng khi giữa đêm thay tã lót cho bé. Túi cứu thương: Thuốc giảm đau và dụng cụ để chữa trị các vết thương nhẹ. Địu trẻ em. Xe đẩy: Một nơi an toàn cho bé ngủ hay chơi. Bồn tắm bơm hơi: Giúp cho việc tắm bé dễ dàng hơn ở nơi bạn đến. Ghế ngồi ô tô cho bé khi du lịch bằng ô tô hay máy bay. Thân.