Xin chào bác sĩ, bé nhà em 10 tuổi hay bị đau bụng vừa rồi bác sỹ có tư vấn và nói có thể cháu bị nhiễm giun hoặc đau dạ dày, đi khám siêu âm thì cũng không phát hiện gì và nói có thể bị giun. Nhưng mấy ngày gần đây ngoài đau bụng thì bé khạc đờm có lẫn ít máu, em rất lo lắng mong bác sỹ tư vấn dùm em là triệu chứng của bệnh gì và có cần phải xét nghiệm máu để có kết quả chính xác hơn không. Bé ăn uống bình thường và người hơi ốm nhưng không sụt cân. Mong bác sỹ tư vấn để có cách điều trị sớm cho bé, em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Con bạn 10 tuổi bị đau bụng thì có thể nhiễm giun nhưng triệu chứng khạc đờm có máu nếu ngày nào cũng khạc ra đờm có ít máu thì bạn cần đưa bé đi khám bs chuyên khoa hô hấp và chụp phim phổi để xác định bệnh và hướng dân cụ thể nhé Thân mến