Xin chào bác sĩ, Con gái tôi được gần 2 tuổi, mấy hôm nay cháu có dấu hiệu bị nhiệt miệng. Có vết lở 2 bên miệng, cháu bị sốt nhẹ và bỏ ăn, thirng thoảng kêu đau vì cắn phải vết lở, chảy nhiều nước miếng và rất hôi. Tôi nghe mách có loại thuốc orrepaste có thể trị được cho cháu. Vậy tôi có thể sử dụng được loại thuốc này cho cháu ko?
Trả lời:
Chào bạn Thuốc trên có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau rát cho bé. bạn cũng có thể sử dụng bôi vùng tổn thương tuy nhiên không được dùng dài ngày mà chỉ dùng khoảng 3 ngày. Với bệnh này của bé, bạn nên bổ sung vitamin C, nhóm B và các thức ăn có tính mát cho bé, tránh cho bé ăn đồ nóng làm bé đau nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần vệ sinh miệng họng cho bé bằng cách hướng dẫn bé súc miệng thường xyên bằng nước muối sinh lý. Bạn cho bé ăn thức ăn lỏng để giảm đau và giúp bé có thể nuốt được. Thân mến