Bac si cho e hỏi có phải siro ho autussin có phải không được dùng cho trẻ sơ sinh không. E đi khám bác sĩ thì bác sĩ lại kê cho cháu dùng autusin nhưng cháu mới 20 ngày tuổi, nếu dùng thj liều lượng dùng ra sao ạp
Trả lời:
Chào bạn, Siro Atussin có thể dùng cho trẻ sơ sinh tuy nhiên cần có chỉ định từ bác sỹ, và tùy vào độ tuổi, ngày tuổi và mức độ bệnh mà có liều dùng phù hợp. Nếu bác sỹ đã kê thì bạn có thể cho con dùng nhé hoặc không an tâm thì bạn nên cho con đi khám thêm tại một bệnh viện uy tín khác. Hiện tại bạn nên giữ ấm mũi họng cho con, tuy trời nóng nhưng không được nằm trực tiếp dưới điều hòa và quạt, chỉ nên để điều hòa ở mức 28-29 độ,trong phòng điều hòa phải có để chậu nước tránh làm mũi họng con bị khô, hạn chế cho con đi ra đi vào giữa phòng điều hòa và môi trường bên ngoài nhiều lần, rửa mũi họng cho con thường xuyên bằng nước muối ấm. Ngoài ra có thể cho con uống thêm hỗn hợp chanh đào, lá hẹ, đường phèn hấp hoặc lấy lá húng chanh giã ra vắt nước cho con uống ( pha thêm chút nước ấm và đường). Con còn bé nên vì vậy rất thận trọng giữ đường họng , đường ruột cho con vì thể trạng con còn non yếu dễ bị mắc những bệnh này. Thân mến!