Xin chào bác sĩ, Cháu nhà em 2tuoi, bé trai. Từ trưa hôm qua đến giờ bé ăn vào chơi 1 hồi lại nôn ra hết nguyên những gì đã ăn. Hiện em vẫn theo dõi chưa cho uống thuốc gì, chỉ cho uống ít nước gừng và có thêm men tiêu hoá. Hiện đang theo dõi chưa ăn thêm cữ nào nên k thấy nôn. Bác sĩ cho em xin lời khuyên ạ, có cần bế đi bsi k ạ? Và hiện tượng này có nguy hiểm? Bé chỉ nôn ra như vậy còn lại sinh hoạt, chơi đùa vẫn bình thường, có tối qua trc khi nôn bé lạnh người và vã mồ hôi ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em, Em nên theo dõi thêm cho bé, chưa cần đi bệnh viện ngay, theo dõi xem bé có biểu hiện khác như bị đi ngoài, còn bị nôn nữa không, bé có mệt không, nếu có đi ngoài thì mới nên cho con uống men tiêu hóa, nếu nôn thì uống thêm thuốc chống nôn như Motilium m, cho bé ăn nhẹ, nếu đi ngoài nhiều, môi khô thì nên cho đi bác sỹ . Thân mến!