Xin chào bác sĩ, Con trai tôi năm nay 15 tuổi. Nhịp tim của cháu luôn xấp xỉ ở khoảng 95 -100 nhịp phút. Cháu đi xe đạp đi học với khoảng cách 1,5 km mà cánh tay đã bị tê. Vậy cho tôi hỏi bệnh của cháu là sao? Phải cho cháu khám ở Viện nào? ( bản thân tôi từng bị nhồi máu cơ tim năm 43 tuổi).
Trả lời:
Chào bạn Nhịp tim bình thường dao động trong khoảng từ 60-100, như vậy nhịp tim của con bạn ở mức bình thường cao. Nhưng quan trọng hơn là nhịp tim này có đều không, cháu có hay mệt xỉu hay biểu hiện gì khác hay không. Cháu có thể chơi các trò chơi vận động với bạn bè như chạy, đá bóng...không? Con bạn biểu hiện tình trạng trên được bao lâu rồi. Thông thường ở giai đoạn này là giai đoạn dậy thì trẻ thường có 1 số thay đổi cả về mặt thể chất và tâm sinh lý. nếu trẻ có các biểu hiện trên nhưng trẻ vẫn học tốt, ăn ngủ bình thường, có thể chơi thể thao bạn có thể yên tâm. Nhưng nếu trẻ có bất kì biểu hiện bất thường nào khác kèm theo bạn nên đưa cháu đi khám ở các bệnh viện có chuyên khoa tim mạch để yên tâm hơn. Thân mến