Xin chào bác sĩ, bsi giúp em voi ạ . Hiện tại bé nhà em đc 3 tháng . Nhưng cháu ít bú mẹ , vắt ra bình hay cho an sữa ngoài cháu cũng ko an . E thử cho cháu ăn bột dặm hipp thì trộm vía cháu an rất hợp tác . Hôm nay em cho sữa mà cháu ko ăn cứ nhè ra . Len phải cho ăn 3 bữa bột pha sệt sệt . Em muốn hỏi với độ 3 tháng mà ngày nào cháu cung an nhiều bữa nthe có đc ko ạ . Có ảnh hưởng gì tới tieu hoá của bé ko ạ . Cháu ăn đc tầm 70ml bột ạ
Trả lời:
Chào bạn! Đối với bé từ 1-4 tháng tuổi thì nguồn sữa mẹ là rất tốt cho nhu cầu phát triển và miễn dịch đề kháng của bé, bé có thể chỉ cần bú mẹ hoàn toàn và ngủ mà không cần bổ sung thêm bất cứ chất gì bên ngoài. Trường hợp của bé nhà bạn không chịu bú sữa mẹ và cả sữa ngoài như vậy. Và bé chỉ chịu ăn bột như thế, vậy có cách này mẹ bổ sung thêm sữa mẹ vào bột pha sệt và cho bé ăn theo nhu cầu của bé mẹ nhé. Chúc bé khỏe!