Xin chào bác sĩ, Bác cho e hỏi bé nhà em 1tháng tuổi ngày nào bé bú cũng có sặc lên mũi một lần thì có sao không ạ.có ảnh hưởng gì tới sức khẻo của em bé không ạ.có cần đưa bé đi khám không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Có một số nguyên nhân gây sặc sữa cho bé như : + Sữa chảy nhanh, mạnh làm trẻ nuốt không kịp. Vì vậy nên cho bé bú từ từ , kẹp chặt đầu vú nếu sữa xuống nhanh , nếu trẻ bú bình nên lựa chọn núm vú phù hợp + Vừa bú vừa ngủ + Tư thế bú không phù hợp. Khi cho bú mẹ nên bế bé cao đầu, ở tư thế thoải mái, không nên để gập cổ hoặc ngửa cổ quá. Cần xác định rõ nguyên nhân khiến bé sặc sữa từ đó có những điều chỉnh cho phù hợp bạn nhé. Nếu khi bé bị sặc sữa bạn cần hút sạch để tránh sữa không ứ đọng trong mũi, miệng của bé gây viêm nhiễm. Thân mến.