Xin chào bác sĩ, với trẻ sơ sinh hiện nay có một số thông tin nói là không kê gối cho trẻ là đúng hay sai ạ? Em thấy gối cho trẻ thiết kế lõm ở giữa rồi thì làm sao ảnh hưởng đến trẻ được. Họ khuyên nên dùng khăn xô khăn màn xếp lại cho bé kê. Vậy bác sỹ cho em hỏi thông tin nào là chính xác ạ? Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Bạn thân mến. tư thế nằm tốt nhất cho em bé đó là đầu và thân mình nằm trên một đường thẳng để đảm bảo đường thở của bé không bị cản trở. vì vậy nếu bạn kê đầu bé quá cao thì sẽ làm cho cổ bé bị gập và cản trở hô hấp. mặt khác đối với các gối mà làm lõm ở giữa thì có nhược điểm là làm cho đầu của em bé ít xoay trở khi nằm có thể không tốt cho bé. Bạn nên sử dụng các loại vải mềm thấm mồ hôi để làm một lớp gối mỏng phảng để kê cho bé, như thế bạn có thể thay giặt thường xuyên. chúc bé khỏe mạnh.