Chào bác sĩ! Be gái nha e được hơn 10 tháng, luc sáng cháu bị non oi nhưng ko ỉa , chiều e đưa cháu xuống bệnh viên nhi đồng 1 khám . Bs nói cháu bị tiêu chảy cấp ,nhưng cháu ko ia mà sao bs lại nói là cháu bị tiêu chảy . Xin bs tư van giùm e voi. E còn câu hỏi này nữa, be gai e hon 10 tháng ma moi 8,5kg nhu vay be nha e co bị suy dinh dưỡng ko thưa bs,e xin cảm on
Trả lời:
Chào bạn - Theo tiêu chuẩn tăng trưởng WHO thì bé gái 10 tháng tuổi cân nặng đủ là 8,5kg và cao 71,5cm. Bé nhà bạn cân nặng như vậy thì không đáng lo. Bé nhà bạn có thể là bị rối loạn tiêu hóa xảy ra sau khi ăn thức ăn nhiễm trùng hoặc do trẻ ngậm các đồ vật bị nhiễm khuẩn. Bạn cho bé uống men tiêu hóa enterogermina và bạn hãy xem lại thức ăn của bé .Khi nôn nhiều lần, với lượng lớn, trẻ em rất dễ bị mất nước bạn nên cho bé uống bổ xung oresol , không ăn thực phẩm có chất tanh, bổ xung vitamin qua rau củ quả . Do hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, nhất là trẻ dưới 2 tuổi, tình trạng nôn trớ rất hay xảy ra. Nhiều bậc cha mẹ khi thấy con nôn trớ rất lo lắng, nhất là khi trẻ nôn vọt thành dòng hay nôn cả ra đường mũi. Tuy nhiên theo các chuyên gia y tế, trẻ em bị như vậy là hoàn toàn bình thường, nguyên nhân có nhiều, có thể do cơ thể trẻ, cổ họng bị vướng, bị ép ăn.... nên bạn không nên lo lắng quá. Thân mến