Xin chào bác sĩ, bé nhà em năm nay được 17 tháng 2 tuần nay bé có hiện tượng cứ 2 giờ sáng bé dậy chơi đêm em xin hỏi với hiện tượng trên của bé có phải là bệnh mất ngủ và em phải làm sao. Xin bs tư vấn giúp em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Thông tin bạn cung cấp thì bé nhà bạn không phải là tình trạng mất ngủ. Bé thức dậy chơi đêm như vậy thì bạn nên xem xét lại chế độ ngủ nghỉ sinh hoạt của con, có thể do ban ngày bé ngủ nhiều nên ban đêm sẽ ngủ giấc ngắn đi và lâu dần thành thói quen, sẽ không ngủ đúng giấc nữa. Bạn nên rèn luyện cho bé có ngủ đủ và đúng giấc, ban ngày hạn chế cho bé ngủ nhiều lần, nhiều giờ, nên cho bé ngủ muộn hơn bình thường để đêm bé có cảm giác buồn ngủ, ngủ sâu giấc hơn, lâu hơn. Ngoài ra cũng nên kiểm tra xem có thể nguyên nhân khiến trẻ thức đêm có thể do đói hoặc do bệnh lý nào đó vì vậy nếu đã áp dụng phương pháp ở trên mà không thấy cải thiện thì nên đưa con đi khám để yên tâm hơn. Thân mến!