Chao bac si, con em được 2 tháng 10 ngày, m5 tới đây là con em co lich tiêm phòng mũi 5trong1 đầu tiên, nhưng em thấy con mệt mệt, ấm ấm trong người, vậy em có thể dời qua m5 tháng sau để chích mũi đầu cho bé được k ạ.
Trả lời:
Chào cháu Theo lịch tiêm chủng thì con cháu phải tiêm mũi đầu tiên khi được 2 tháng tuổi, chỉ khi nào con bị sốt hoặc đang mắc các bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm viruts thì lúc đó mới không nên tiêm cho bé, còn nếu bé hơi mệt mệt mà không có biểu hiện rõ ràng thì cháu nên đi tiêm cho bé để đảm bảo đúng lịch tiêm phòng. ở tất cả các nơi tiêm chủng đều có các bác sỹ khám và quyết định bé có nên tiêm hay không , vì vậy cháu không đáng ngại, cứ cho bé đi tiêm theo lịch thân mến