Be dc 6 thang rưỡi bị viêm ruột nên cháu di ngoài ngay 2,3 lần.phần lỏng mau vang sậm co mùi hơi chua.vi châu di ngoài nhiều như vay nên e k dám cho châu ăn.vi ăn vô la nửa tiếng sau châu di ngoài liền nên e chi cho cháu bu,từ lúc sanh đen gio cháu toàn bu sưa ngoài hoàn toàn la sưa similac vi me k co sưa.hôm qua e thư pha bột đút thì cháu ngậm chặt miệng lai khóc chu k an.Bác sỹ khám nói vì mẹ đổi tư sữa công thức 1 sáng công thức 2 nên châu bị viêm ruột lại,vì trc đó vài tháng bé cung bi viêm ruột do uống phai sưa giả.nên giờ cháu bị lại,e đang lo cháu ko chịu ăn bột mà đút sữa chua thì cháu lại an.mong bác sỹ giai đập giúp ạ
Trả lời:
Chào bạn Bé dưới 6 tháng tuổi thì đường tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện đặc biệt các men tiêu hóa còn ít chưa đủ để hấp thu tất cả các loại thức ăn , chỉ có sữa mẹ là phù hợp với đường tiêu hóa của bé , tuy nhiên bé nhà bạn lại phải bú sữa ngoài hoàn toàn vì vậy ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thu của bé , bạn nên thay đổi và chọn các loại sữa phù hợp với đường ruột của bé , hiện nay bé đã trên 6 tháng bắt đầu bạn cho bé ăn dặm là hợp lý, lúc đầu tập cho bé ăn ít ,loãng và ngọt , sau đó dần dần cho bé ăn bột mặn và đầy đủ , hợp lý 4 nhóm thực phẩm ( tinh bột , đạm mỡ, rau củ, khoáng chất và vitamin ) , bạn nên cho bé uống men tiêu hóa từng đợt, mỗi đợt từ 5 đến 7 ngày để bé hấp thu tốt hơn được thức ăn , ngoài ra bạn có thể cho bé ăn thêm váng sữa, sữa chua nhưng phải ăn từ từ để cho bé quen hấp thu dần, bận cần đảm bảo vệ sinh tốt trong quá trình ăn uống cho bé . Thân mến