Xin chào bác sĩ, Con tôi dc 5 tháng tuổi, bé vừa uống sữa mẹ vừa sữa bột dc hơn 1 tháng nay. Hai ngày nay, tôi thấy bé đi ngoài nhiều, khoảng 3 đến 4 lần một ngày. Mỗi lần ít ít và có nước nhờn hơi trắng trắng như đàm. Như vậy bé có bị làm sao không?hiện tại bé vẫn ăn và chơi bình thường. 5 tháng rưỡi tôi định cho bé bắt đầu ăn dặm ít bột thì dc không bác sĩ hay phải đúng 6 tháng vì tôi thấy bé có vẻ muốn ăn rồi. Hay chắp miệng nhìn theo ba mẹ khi ăn. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Theo bạn mô tả thì phân của bé có tính nhầy nhớt, và đi tiêu 3, 4 lần ngày tôi nghĩ bé bị tiêu chảy, cũng có khả năng là do sữa bột không hợp với bé, tuy nhiên tôi nghĩ bạn nên đưa bé đi khám và làm thêm xét nghiệm phân để chẩn đoán đúng bệnh Còn vấn đề ăn dặm, bé 5 tháng rưỡi chị có thể tập cho bé ăn dăm chút ít rồi nhé!