Xin chào bác sĩ, Con e đến tháng thứ 3 mới uống sữa công thức ạ bé ăn dặm thừ 3thang và củg từ lúc ăn dặm tới giờ là 3 tháng mà bé mới lên đk 1kg e zất lo về thể chất có phải bé nhà e k hấp thụ đk k ạ e đã thay nhiều loại sữa mà vẩn k thấy bé lên đk 1 lạng nào e củng bổ sung zau xanh cho bé và ăn nhiều loại quả củng k thấy đỡ hơn bác sĩ cho e hỏi sữa chua và váng sữa thì con e nên ăn loại nào ạ E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Bạn cho con ăn dặm từ 3 tháng là quá sớm, vì lúc đó bé chưa có các men tiêu hóa để hấp thu tinh bột do đó khi ăn vào bé không hấp thu được. Bạn nên bổ sung men vi sinh cho con hàng ngày và có một chế độ ăn thật hợp lý, đủ chất dinh dưỡng, Sữa chua hay váng sữa bạn có thể cho bé ăn xen kẽ với bữa chính, tiêu chuẩn sữa chua cho trẻ từ 6-10 tháng là 50g/ ngày, váng sữa là 20g – 55g/ngày (tương đương với 1/3 đến 1 hộp). Ngày nào ăn sữa chua thì thôi ăn váng sữa, nên xen kẽ trong ngày thêm 1 bữa hoa quả. Nếu vẫn không cải thiện thì nên cho bé đi khám tại Viện dinh dưỡng trung ương để các bác sỹ tư vấn và có hướng điều trị hợp lý. Thân mến!