Xin chào bác sĩ, Con em năm nay 3 tuổi mẹ cháu đang có bầu 3 tháng vừa nãy con e uong hết 1 vỉ thuốc săt của mẹ cháu hàm lượng là 26.4 mg cho em xin hỏi như vậy có bị sao không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Khi uống thừa chất sắt sẽ gây ngộ độc. Nếu uống dưới 30mg/kg sắt nguyên tố gây rối loạn nhẹ ở ống tiêu hóa. Triệu chứng ngộ độc như : Sau 2 giờ uống viên sắt: bệnh nhân bị nôn, tiêu chảy, ngủ lịm, nhịp tim nhanh, tụt huyết áp. Sau 12-48 giờ bệnh nhân có biểu hiện chảy máu đường tiêu hoá, hôn mê, co giật, phù phổi, trụy tim mạch; suy gan và suy thận, rối loạn đông máu, hạ đường huyết, toan chuyển hoá trầm trọng. Nếu phát hiện bé uống quá liều, bạn có thể cho bé nôn ra, hoặc rửa dạ dày. Tốt nhất nên theo dõi hoặc đưa bé ngay đến bệnh viện để chắc chắn không có vấn đề gì. Thân mến.