Xin chào bác sĩ, Con em duoc 2 thang tuoi.2 ngay nay moi toi khi ngu be hay giat minh va khoc thet len do mai khong nin.xin bac si cho biet nguyen nhan va bien phap khac phuc tinh trang nay.xin cam on
Trả lời:
xin chào bạn! hiện tượng em bé ở tuổi của con bạn thức dậy trong đêm và khóc thét không dỗ được có thể là hiện tượng thường được gọi là khóc dạ đề ở trẻ nhũ nhi nếu có đủ các tiêu chuẩn sau: 1 những cơn khóc dữ dội bắt đầu trong vòng 3 tháng đầu đời sau khi sinh. 2. Cơn khóc dai dẳng tỏng hơn 3 giờ. 3. xuất hiện hơn 3 lần trong mỗi tuần. Khóc dạ đề thường không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhưng lại thường làm bố mẹ mất ngủ, khó chịu nên rất lo lắng. Tuy nhiên, khó dạ đề thường khỏi khi trẻ lớn dần, xảy ra vào cuối tháng thứ 3 hoặc là sớm hơn ở một số trẻ.Khóc dạ đề không phải bệnh lý. Làm gì khi trẻ khóc dạ đề? Mặc dù không có một phương pháp nhất định nào có thể làm dịu cơn khóc dạ đề tuy nhiên các bà mẹ có thể thử một số cách sau ở nhà. Quan trọng là bố mẹ phải kiên nhẫn và thoải mái. tránh những điều gây khó chịu cho trẻ như: chắc chắn rằng trẻ được bú đủ no, không quá no mà cũng không quá đói. đảm bảo trẻ không nuốt quá nhiều hơi trong khi bú (phải để trẻ ngậm bắt vú tốt). bế trẻ thẳng người trong vòng 15 phút sau ăn. giữ một thời gian biểu nhất định về ăn uống, ngủ nghỉ của trẻ. trẻ không khó chịu bởi ánh sáng, tiếng ốn trong ngày. chọ tã phù hợp với trẻ và đảm bảo trẻ luôn sạch sẽ. xoa dịu trẻ bằng cách: vỗ về trẻ, ôm trẻ vào lòng, thủ thỉ lời yêu thương hoặc hát ru khe khẽ, đong đưa nhẹ nhàng. đặt trẻ ở tư thế đứng lên đầu gối của mẹ. làm dịu tinh thần trẻ bằng cách cho trẻ đi dạo một vòng. khi nào cần đưa trẻ đến cơ sở Y tế? khi trẻ khóc kèm theo các dấu hiệu bất thường như trẻ không khỏe sau mỗi cơn khóc. haowjc kèm theo sốt, nôn ói, bùng chướng, tiêu chảy, .. chúc em bé khỏe mạnh!