Xin chào bác sĩ, Bac si cho e hoi con em 2 thang tuoi bi dom nhiu thi phai lam sao ak
Trả lời:
Chào em, Khi bé nhiều đờm em nên : Đặt bé nằm sấp trên hai đùi, nâng đầu bé cao hơn lưng một chút, vỗ nhẹ vào lưng, giúp bé long đờm, dễ bật đờm ra khỏi đường hô hấp. Không để gió ngoài trời hoặc gió quạt vào thẳng mặt và cổ bé. Không để bé bị lạnh 2 bàn chân và tay. Nhiệt độ trong phòng của bé nên khoảng 27-29 độ, nếu đưa bé đi ra ngoài không nên để chênh lệch nhiệt độ trong phòng và ở ngoài quá cao. Nếu bé có đờm nhiều thì em nên dùng Siro ho cảm ích nhi mỗi lần 5ml x 3 lần/ngày. Chúc bé ăn mau chóng lớn!