Xin chào bác sĩ, Con tôi vừa tron 5 tháng, vừa tiêm mũi 5.1 thứ 3 cách đây 10 ngày. Xin hỏi khi nào thì cháu có thể chích ngừa mũi phế cầu. Va tac dụng phụ cua mũi ngừa phế cầu như thế nao?
Trả lời:
Khi sử dụng văcxin, 2 loại vắc xin cần chích cách nhau một tháng chỉ khi cả 2 loại đều là văcxin sống giảm độc lực. Còn lại tất cả các văcxin khác có thể chích chung hoặc cách bao lâu cũng được. Do vậy, văcxin 5 trong 1 và văcxin phế cầu không phải là văcxin sống giảm độc lực, mà chỉ là một thành phần hoặc toàn bộ con vi khuẩn chết. Chính vì vậy không cần chờ thời gian mới chích lại. Tác dụng phụ cũng như các loại khác là gây sốt , mệt và đau chỗ chích bạn nhé !