Xin chào bác sĩ, bé em được 1 tháng 26 ngày. Khoảng 1 tuần gần đây bé đi phân có chất nhầy nhầy, có 1 lần có bọt. Bs cho em hỏi bé em có bị vấn đề gì không ?
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng đi ngoài phân nhầy, đôi khi có bọt của bé có thể là 1 tình trạng rối loạn tiêu hóa. Nguyên nhân có thể do bé có đờm, nhầy mũi bé nuốt xuống rồi đi ra theo phân, đôi khi do các tế bào niêm mạc ruột của bé rụng ra và đi ra theo phân, cũng có thể do sữa bé ăn (đặc biệt nếu là sữa công thức) cũng có thể dẫn đến hiện tượng kém dung nạp gây ra triệu chứng trên. Để khắc phục bạn có thể bổ sung cho bé 1 đợt men vi sinh để hỗ trợ và theo dõi con. nếu xuất hiện triwuj chứng bất thường khác thì đưa bé đi khám ngay. Thân mến