Bé nhà em hay bị viêm họng cứ đi học 1 tuần là bi, xin hỏi BS có phải con em nó bị đề kháng yếu hay đang bị gì trong cơ thể mà mình không biet. Thanks BS.
Trả lời:
Chào em ! Viêm họng là bệnh rất thường gặp ở trẻ em. Bệnh thường khởi phát phát đột ngột, trẻ viêm họng và ho, sốt cao 39 độ. Nguyên nhân thường do trẻ bị cảm lạnh khi thời tiết thay đổi, hoặc do trẻ bị lây nhiễm trong môi trường đông người (lây từ cha mẹ, lây từ trẻ khác ở nhà trẻ ) Nguyên nhân khiến trẻ bị viêm họng Trẻ bị viêm họng có thể do virus (thường xảy ra khi cảm cúm hoặc cảm lạnh) hoặc do vi khuẩn (như nhiễm khuẩn liên cầu). Trẻ bị viêm họng được gọi là nguy hiểm khi nguyên nhân gây viêm họng do liên cầu bêta tan huyết nhóm A. Nguyên nhân là do vỏ của loại liên cầu này có cấu trúc gần giống cấu tạo của màng thận, màng tim, màng khớp, do đó khi mắc bệnh và không được điều trị kịp thời cơ thể tự sản sinh ra kháng thể chống lại loại liên cầu này, đồng thời tấn công cả vào thận, tim và khớp gây viêm khớp, viêm cầu thận, thấp tim để lại hậu quả rất nặng nề cho bản thân người bệnh nhân và cộng đồng. Thân ái chào em !