Xin chào bác sĩ, Toi co con nho duoc 1tuoi nhung chua duoc 6kg bac si tu van dup toi loai thuoc bo tot nhat cho chau
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO,bé trai 1 tuổi nặng từ 8,7kg-10,7kg ,Bé gái nặng từ 8kg - 10,1kg là phát triển bình thường .Bé nhà bạn thì không biết là trai hay gái nhưng nếu bé được 1 tuổi mà được 6kg là bé hơi còi bạn nhé. -Bạn nên cho bé ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng đạm,đường,mỡ,tinh bột.Nên thay đổi khẩu phần ăn liên tục cho bé để kích thích giúp bé thèm ăn. -Bạn nên cho bé tắm nắng thường xuyên và nhỏ vitamin D3 giúp bé có nhiều canxi. -Bạn xem lại sữa của mẹ .Có thể sữa của mẹ nóng nên bé bú bé không hấp thụ được .Bạn có thể cho bé ăn thêm sữa công thức .Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa cho các mẹ lựa chọn.Bạn nên tìm hiểu xem loại nào phù hợp với bé . -Nếu bé vẫn không lên cân thì bạn nên cho bé đi khám ở chuyên khoa dinh dưỡng ở viện dinh dưỡng bác sỹ sẽ khám và kê đơn cho bé loại thuốc bổ nào phù hợp với bé. Chúc bé hay ăn chóng lớn. Thân mến !