Chào bác sĩ. E sinh bé trai vào tuần thứ 35, nặng 2,2kg. Hiện bé đc 7 tháng nặng 7kg. 6 tháng đầu bú mẹ, hiện e đang cho cháu ăn dặm. Bắt đầu sang tháng thứ 7 bé mới bít lẫy. Khi e bế sách nách bé để đứng lên đùi thì chân bé chưa đứng đc cứ co chân lại. E mún hỏi chân bé như vậy có phải thiếu canxi hay bị j ko, có phải dy khám ko, nếu khám thì khám chuyên khoa j ở đâu. Bé ăn ngủ bt. (Canxi e cho bé uống 3 tháng đầu mới hết lọ aquadetrim khi sinh bác sĩ kê đơn, dừng 1 tháng sau đó bé ốm e cho dy khám bác sĩ kê uống canxi 1 tháng tiếp) Mong bác sĩ trả lời sớm giúp e. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn ! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bé nhà bạn không phải là biểu hiện của tình trạng thiếu canxi, bạn không nên lo lắng quá. Việc bổ sung canxi cho bé ra trong chế độ ăn uống có thể cung cấp đủ, bạn có thể cho bé tắm nắng 30 phút mỗi ngày,vào buổi sáng, để việc hấp thu canxi được tốt hơn. Thân mến ! chúc bạn nhiều sức khỏe !