Bác sĩ cho cháu hỏi với ạ! Cháu sinh bé được 2 hôm rồi, cháu sinh thường và không bị rạch cũng như khâu mũi nào cả. Nhưng từ hôm sinh ngày nào ở viện cũng cho cháu uống 6 viên Amoxicillin và còn kê đơn cho cháu uống thêm 15 ngày nữa. Bác sĩ cho cháu hỏi thuốc đó uống nhằm tác dụng gì và có cần phải uống tiếp không ạ? Cháu sợ uống nhiều con bú sẽ bị nóng ạ. Vì bé nhà cháu hôm đầu sinh ra thì k sao nhưng sau 2 hôm cháu uống thuốc thì tự dưng cháu thấy con có nhiều nốt đỏ li ti ở mặt như nốt rôm ý ạ! Không biết có phải do bé bị nóng trong không nữa và nếu phải thì bác sĩ tư vấn giúp cháu xem làm cách nào cho bé khỏi nốt đó ạ, cũng như cháu có thể tắm cho bé bằng lá gì không ạ! Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều ạ !
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Bé sơ sinh có nốt có thể do rôm sẩy , em đừng lo lắng quá , em hãy uống nhiều nước , sữa và thức ăn mát để bé hấp thu qua cách bú mẹ nhé , còn kháng sinh bác sĩ cho là kháng sinh dự phòng , không biết em có bị viêm nhiễm hay có vấn đề khác bác sĩ mới cho kháng sinh dài ngày , nếu không rõ em nên hỏi bác sĩ lý do để bác sĩ giải thích , vì bác sĩ khám cho em là người hiểu rõ nhất em nhé ! Thân ái chào em !